5 biểu hiện triệu chứng của bệnh suy thận không thể bỏ qua

Bệnh suy thận là bệnh rất nguy hiểm nếu không nhanh chóng chữa trị. Bệnh có thể gặp ở bất cứ ai nhưng phần lớn nam giới có khả năng mắc bệnh cao hơn phụ nữ. Để giúp mọi người có thể phát hiện sớm và điều trị tốt, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ biểu hiện triệu chứng của bệnh suy thận không thể bỏ qua. Hãy cùng đón xem nhé!

trieu-chung-benh-mat-ngu-la-gi

Suy thận là gì?

Thận là cơ quan cần thiết giúp cơ thể bài tiết các chất độc ra ngoài theo đường nước tiểu. Suy thận là hiện tượng suy giảm chức năng thận, khi mà cơ chế bài tiết các chất cặn bã không được triệt để dẫn tới sự tồn đọng các chất độc hại trong cơ thể. Suy thận có quá trình ủ bệnh dài nhưng thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện. Suy thận được chia làm 2 cấp độ:

✤ Suy thận cấp: Là một hội chứng được biểu hiện bằng sự giảm nhanh của mức lọc cầu thận với thể tích nước tiểu < 0,5 ml/kg/giờ kéo dài trên 6 giờ, và có nồng độ creatinin huyết tương tăng thêm 0,5 mg/dl (44µg/l) hoặc trên 50% so với giá trị bình thường (trên 130µg/l) ở người trước đó chức năng thận bình thường.

✤ Suy thận mãn tính:  Suy thận mạn là hậu quả cuối cùng của các bệnh thận, tiết niệu mạn tính làm chức năng thận giảm dần tương ứng với số lượng nephron của thận bị tổn thương và mất chức năng không hồi phục. Suy thận mạn gây nên mức lọc cầu thận giảm, urê và creatinin máu tăng, rối loạn cân bằng nước điện giải, rối loạn cân bằng kiềm toan và rối loạn các chức năng nội tiết khác của thận.

5 biểu hiện triệu chứng của bệnh suy thận

 1. Phù chân – tay – mặt
  ◕ Khi có biểu hiện chân tay bị phù cho biết bệnh nhân bị viêm cầu thận mạn, tình trạng này xuất hiện do suy tim cộng với lượng chất thải trong cơ thể quá nhiều, không thể bài tiết ra ngoài, tích tụ lâu ngày trong cơ thể và gây ra giữ muối, nước dẫn đến tình trạng phù.
  ◕ Đối với giai đoạn suy thận mãn tính do viêm thận, bể thận thì hiện tượng phù này lại không xuất hiện mà thay vào đó bệnh nhân thương đi tiểu khá nhiều về đem. Theo số liệu thống kê cho biết, có khoảng 80% bệnh nhân bị suy thận bị tăng huyết áp  và dẫn đến tới tử vong. Nếu khôngó biện pháp kiềm chế bệnh kịp thời, cơ thể giữ muối, nước và tăng huyết áp trong thời gian dài dẫn đến mãn tính.
 2. Thiếu máu
  ◕ Khi có biểu hiện thiếu máu, chứng tỏ mức độ suy thận đã đến giai đoạn năng hơn. Thường thiếu máu xảy ra ở giai đoạn suy thận mãn tính, thiếu máu đẳng sắc, sắt huyết thanh bình thường, không thấy rõ phản ứng tăng sinh hồng cầu ở tủy xương. Thiếu máu dễ xảy ra nhưng lại rất khó hồi phục bởi thận không sản xuất đủ erythropoietin là yếu tố cần thiết để được hóa tiền hồng cầu. Nếu tình trạng càng nặng thì hiện tượng thiếu máu cũng càng tăng.
 3. Rối loạn tiêu hóa
  ◕ Giai đoạn suy thận mới đầu thường có biểu hiện buồn nôn, chán ăn, nhưng qua giai đoạn sau thường bị tiêu chảy, đường tiêu hóa bị rối loạn. ổn thương đường tiêu hoá ở bệnh nhân suy thận mãn tính cũng như những bệnh nhân khác thường bắt đầu bằng những rối loạn các hằng số nội môi. Giai đoạn đầu, bệnh nhân suy thận mãn tính thường có tăng tiết dịch dạ dày: HCl (acide clohydric), pepsinogen, gastrin. Gastrin tăng cao là nguyên nhân gây trào ngược dịch ruột do ảnh hưởng đến nhu động của cơ thắt môn vị.
 4. Biểu hiện ở xương khớp
  ◕ Việc rối loạn quá trình chuyển hóa các dưỡng chất làm ảnh hưởng đến xương, gây nên ccs bệnh về xương. Khi bị suy thận sự gây ra sự mất cân bằng về nồng độ parathyroid hormone (PTH), canxi, phospho máu, và sự biến đổi về xương. Sự thay đổi cấu trúc xương hay loạn dưỡng xương do suy thận biểu hiện dưới 3 dạng: Bệnh xương có chu chuyển xương thấp, bệnh xương có chu chuyển xương cao và loạn dưỡng xương hỗn hợp.
 5. Biểu hiện về tim mạch
  ◕ Một trong những nguyên nhân gây suy thận chính là tình trạng huyết áp quá cao, chính vì thế khi phát hiện huyết áp tăng cao chúng ta sớm nhận biết thận có vấn đề. Không chỉ vậy, suy thận nếu kéo dài không được chữa trị sẽ làm gia tăng nguy cơ bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch, dẫn đến tử vong cao.

gh

Về bản chất do có quá nhiều các nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý khác nhau nên phương pháp nào điều trị suy thận phù hợp và dứt điểm sẽ phải phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Tuy nhiên, phương thuốc An Huyết Đan luôn là lựa chọn của các bệnh nhân trong việc hỗ trợ bệnh suy thận.

Chiết xuất bởi những thành phần hữu ích, An Huyết Đan sẽ giúp cơ quan thận được cải thiện chức năng để đảm nhận tốt nhiệm vụ quan trọng. Nhờ công dụng này, An Huyết Đan không chỉ là lựa chọn tốt nhất cho các bệnh nhân đang gặp vấn đề về thận mà còn là một thực phẩm chức năng giúp bổ thận cho bất kì ai. An Huyết Đan chính là giải pháp an toàn và hiệu quả giúp thận chúng ta luôn khoẻ mạnh và là việc tốt.

Bằng đôi tay tận tâm và tài ba của người thầy thuốc, An Huyết Đan đã được sử dụng rộng rãi và lưu truyền qua nhiều thế hệ. An Huyết Đan còn giúp bệnh nhân hỗ trợ:
– Chấm dứt tình trạng ngứa do các vấn đề về thận gây ra như suy thận nhẹ, suy thận mãn tính.
– Loại bỏ các chất độc tích tụ bên trong cơ thể do thận yếu.
– Làm chậm tiến trình của các bệnh về thận như thận yếu, thận mãn, suy thận.
– Cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận.
– Giúp giảm bớt các đau đớn khác do suy thận gây ra như mệt mỏi, phù nề, nhức mỏi xương khớp…

Trên đây là  5 biểu hiện triệu chứng của bệnh suy thận không thể bỏ qua mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Cần phát hiện sớm bệnh để có cách chữa trị kịp thời, bởi khi suy thận chuyển qua giai đoạn nguy hiểm sẽ rất khó chữa trị và khả năng dẫn đến tử vong cao. Hãy chăm sóc sức khỏe mình tốt nhé!

Trước:
Sau:

Check Also

benh-suy-than

Bệnh suy thận – Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

Suy thận là tình trạng chức năng thận bị suy giảm, khi cơ chế bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem 5 biểu hiện triệu chứng của bệnh suy thận không thể bỏ qua